Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử - Quê Hương Lai Vu
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Lời hay ý đẹp

Translate

Search

Giá chứng khoán

Mã CK TC Khớp lệnh +/-
Giá KL

Web Informer Button

17/3/09

Hướng dẫn nấu canh cua



Nguyên liệu:
Cua đồng: 300gr
Mướp hương: 1 quả
Mổng tơi:1/2 bó
Rau đay: 1/2 bó
Rau dền: 1/2 bó
Lá lốt: 3 lá
Rau rút: 1 cây
Hạt nêm, bột canh
Nuớc lọc

Cách làm:
Xé mai cua, lấy gạch trong mai cua để riêng. Cho cua cùng với hạt nêm, bột canh vào cối giã or xay nát.Bỏ cua ra một tô lớn, lấy nuớc lọctrộn vào cua đã xay, dùng đũa khuấy đều, dùng lọc luới, kê lên một cái nồi rồi từ từ đổ cua vào lọc, dùng đũa khuấy trên cho nuớc chảy xuống, tiếp tục khi đã hết nuớc ta đổ bã cua còn lại tô cũ, cho thêm 1 bát nuớc lọc nữa, laị khuấy cho thịt cua còn lại rã ra, lại tiêp tục cho sang lọc luới như truớc, cho đến khi chỉ còn bã cua. Cho nước cua này vào nồicùng với gạch lấy ra từ mai cua

Nêm hạt nêm và đặt lên bếp đun lửa lớn, vừa đun vừa khuấy theo 1 chiều đến khi sờ tay vào miệng nồi thấy nóng thì dừng lại không khuấy nữa ( nếu khuấy thêm thì gạch cua sẽ không đông).Hạ bớt lửa cỡ trung bình cho đến khi nước cua sôi và gạch cua đông lại
Chuẩn bị sẵnrau day, mồng tơi, rau dền, lá lốt cắt nhỏ, mướp hương trẻ đôi cắt mỏng. Ta cho mồng tơi, rau đay,rau dền, lá lốt vào truớcrồi mới cho rau rút cùng mướp hương nấu khoảng 5-7 phút thì là được.

Không có nhận xét nào:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Bài viết ngẫu nhiên

Music


Truyện cười